1. Trang chủ
  2. 07 giải pháp Cung cấp nguồn điện, Bảo vệ và Điều khiển hệ thống giám sát Video

07 giải pháp Cung cấp nguồn điện, Bảo vệ và Điều khiển hệ thống giám sát Video

Giám sát Video đang là xu hướng kinh doanh mới và rất tiềm năng. Trong báo cáo tháng 3/2017 được xuất bản bởi MarketsandMarkkets, Một công ty nghiên cứu thị trường quốc tế phục vụ 1,7000 tổ chức của Fortune trên toàn thế giới, đã đánh giá thị trường giám sát video rơi vào khoảng 30.4 tỷ đô la trong năm vừa qua và các dự án đó đạt tới 75,6 tỷ đô vào năm 2022.

Một khi bạn sử dụng hệ thống giám sát bằng video để bảo vệ tài sản của bạn, giám sát hành vi của nhân viên, ngăn chặn nạn giả mạo và trộm cắp, hoặc giảm thiểu mức rủi ro cho bạn, bạn muốn chắc chắn rằng nó đáng tin cậy. Các hệ thống giám sát bằng video đối mặt khó khăn trước các vấn đề về điện, chẳng hạn như cắt điện, mất điện, sốc điện và nhiễu, có thể làm gián đoạn camera an ninh gây ảnh hưởng dữ liệu. Dưới đây là bảy giải pháp giúp hệ thống của bạn duy trì hoạt động liên tục24/7.

hệ thống camera giám sát qua video

Hệ thống camera giám sát qua Video

1/ Hộp bảo vệ thiết bị DVR (DVR Lockbox)

Digital video recoder (DVR) là đầu ghi camera Analog qua cáp đồng trục (coaxian). DVR không đủ để ghi lại cảnh quay video nên bạn phải đảm bảo an toàn cho nó. Và một hộp đựng DVR sẽ đóng vai trò giữ kín DVR của bạn bên trong một thép cứng để đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu có giá trị. Thiết bị này được khuyến nghị sử dụng cho các điểm bán lẻ, kho hàng, văn phòng và các địa điểm khác sử dụng DVR cho mục đích an ninh.

hộp bảo vệ đầu thu hình

Hộp bảo vệ đầu thu hình

2/Bộ phân phối điện (PDU)

Một PDU là cần thiết để phân phối điện cho máy chủ và thiết bị mạng, chẳng hạn như camera an ninh và DVR để quay video. Một Switched PDU cho phép bạn kiểm soát từng cửa hàng riêng lẻ, bao gồm tắt máy từ xa và khởi động lại.

bộ phân phối điện PDU

3/ Nguồn điện liên tục (UPS)

Khi tất cả thiết bị của bạn được bật lên, bạn cần đảm bảo nó luôn được cấp nguồn để giữ cho hệ thống giám sát video của bạn hoạt động liên tục không bị gián đoạn. Giảm pháp đưa ra là sử dụng một bộ lưu điện (UPS) cung cấp pin dự phòng đáng tin cậy nhằm đảm bảo cho hệ thống của bạn hoạt động trong trường hợp có sự cố về điện xảy ra. UPS không chỉ ngăn chặn hệ thống của bạn tắt máy khi nguồn điện bị tắt, nó cũng bảo vệ dữ liệu của bạn không bị hỏng hoặc bị phá hủy.

bộ lưu điện cho hệ thống camera

Bộ lưu điện chuyên dụng cho hệ thống Camera

4/ Chuyển mạch mạng Ethernet

Tất cả các thiết bị trong hệ thống giám sát bằng video của bạn được kết nối với mạng Ethernet của bạn thông qua một bộ chuyển mạch (Switch). Việc sử dụng kết hợp một số thiết bị chuyển mạch với một bộ PDU cấp mạng, giúp cho bạn tiết kiệm cả tiền và không gian (hai thiết bị thiết yếu trong một).

thiết bị chuyển mạch

Thiết bị chuyển mạch

 

5/ Cáp Cat5e / Cat6 / Cat6a

Bạn sẽ cần cáp tin cậy để kết nối thiết bị giám sát bằng video với mạng Ethernet. Cáp Cat5e / Cat6 / Cat6a truyền dữ liệu tốc độ cao qua các khoảng cách dài. Các giải pháp cáp bao gồm cáp đồng và sợi cáp vá có độ dài và màu sắc khác nhau. Nhiều loại cáp đảm bảo bạn sẽ tìm thấy những gì bạn cần để phù hợp với ứng dụng của bạn.

các loại cáp mạng

KVM Switch6) KVM Switch

Một bộ chuyển đổi KVM Switch giúp bạn quản lý hệ thống thuận tiện cho các thiết bị được kết nối. Chọn thiết bị chuyển mạch KVM hỗ trợ truy cập từ xa qua giao thức IP, cho phép bạn truy cập an toàn vào ứng dụng giám sát bằng video từ bất kỳ vị trí nào bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng một bàn phím, chuột và màn hình.

 

 

7) Tủ Rack treo tường  (Wall-Mount Rack Cabinet)tủ rack mạng treo tường

Bằng cách thêm một PDU, một UPS, một thiết bị chuyển mạch và các thiết bị khác vào hệ thống giám sát bằng video của bạn, bạn cũng cần một nơi an toàn để cất giữ chúng. Tủ rack treo tường được thiết kế để bảo vệ thiết bị của bạn với các tính năng an toàn, chẳng hạn như khóa cửa ra vào, cửa sổ acrylic chống vỡ và được sản xuất bằng thép.