1. Trang chủ
  2. Những điểm cần chú ý trong quá trình SEO website

Những điểm cần chú ý trong quá trình SEO website

SEO được viết tắt từ:  search engine optimization là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc thiết kế và sử dụng một trang web thành công. Trong thực tế, không có một khuôn mẫu sẵn nào cho SEO, những kỹ thuật SEO đa dạng mà các SEOer tìm tòi ra sẽ giúp tăng lượng truy cập vào trang web của bạn. Hãy nhớ rằng các công cụ tìm kiếm thay đổi thuật toán xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của họ một cách thường xuyên, chính vì vậy nắm bắt được những kiến thức quan trọng là một lợi thế cho quá trình SEO của bạn.

Để SEO website thành công, bạn cần chú ý những quy tắc sau để tập trung cũng như đánh giá hiệu quả trong quá trình SEO website:

Những điểm cần chú ý trong quá trình Seo website của bạn

1. Sử dụng từ khóa chính xác và hiệu quả:

Từ khóa rất quan trọng đối với chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của một website. Vậy nên việc đầu tư vào bài viết của mình và làm theo hướng dẫn để biết cách phân bố từ khóa một cách hợp lý là một điều cực kỳ cần thiết. Bạn nên đặt các từ khóa bạn muốn viết bài vào tựa đề bài viết, mô tả và tất cả các thẻ meta như title, description và keywords. Nếu bạn không thiết đặt từ khóa vào các thẻ meta và trong bài viết của bạn, công cụ tìm kiếm sẽ không biết tìm cái gì ở trang web của bạn để xếp hạng và khi đó chỉ xếp hạng trang web của bạn một cách ngẫu nhiên dựa vào các từ, cụm từ khác nhau được tìm thấy trong bài viết của bạn, điều này cũng có thể sẽ mang lại lượng khách truy cập vào website của bạn nhưng chắc chắn sẽ không đáng kể, làm hạn chế mục tiêu phát triển website của bạn

2. Tạo nội dung hấp dẫn trước khi các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin:

Khách hàng truy cập vào website là điều quan trọng nhất cho bất kỳ website nào. và ngược lại, nếu một website không có lượt truy cập từ phía khách hàng thì website đó sẽ  trở nên vô dụng. Để thu hút khách hàng truy cập vào website thì điều đầu tiên đó chính là website của bạn có những thứ mà người truy cập cần. Đó chính là phần nội dung hấp dẫn của trang web. Một website nếu có nhiều nội dung chất lượng sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng truy cập bởi khi họ truy cập vào website của bạn thì có những thứ họ cần, và dĩ nhiên sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những lần truy câph tiếp theo khi họ cần những thông tin tương tự.

Rất nhiều người làm SEO hiện nay thường cố gắng gửi trang web của họ để cho các công cụ tìm kiếm thu thập nội dung để có vị trí tốt nhất trên các kết quả tìm kiếm trước mà họ lại quên đi mục đích chính của họ chính là cần có lượng khách truy cập vào website.

Xây dựng nội dung tốt để phục vụ khách truy cập website của bạn là điều bạn cần phải ưu tiên bởi vì các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét đó đánh giá cao chất lượng website của bạn. Hơn nữa, các công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp các kết quả liên quan cho người dùng.

3. Nội dung chất lượng hơn là số lượng:

Các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét chất lượng của bài viết ở các trang web và thời gian họ ngừng lại để đọc nó là điều rất quan trọng, vậy là 10 bài viết của bạn thật sự giúp ích hơn nhiều so với 100 bài viết kia phải không? Chỉ với 10 bài viết này bạn sẽ nhận được rất nhiều backlink từ các trang web khác, từ các blogger, các mạng xã hội khi người đọc chia sẻ bài viết của bạn với nhau.

Điều này nghe có vẻ ai cũng làm được, thà trang web của bạn có 10 bài viết thật chất lượng thật hay còn hơn là có 100 bài viết vô bổ.

4. Tối ưu hóa tìm kiếm cho hình ảnh:

Tối ưu hóa tìm kiếm cho ảnh là một mảng tương đối mới của công việc SEO và đay cũng là giải pháp rất hiệu quả cho SEO. Bạn có biết là trang tìm kiếm hình ảnh của Google nhận được 200.000.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, vậy nên hãy tận dụng nó để có được lượng truy cập lớn.

Việc tối ưu hóa tìm kiếm cho hình ảnh cũng khá dễ dàng, điều bạn cần làm là đặt các hình ảnh trong bài viết có liên quan, đặt tên file cho ảnh trùng với từ khóa, đặt các trong thẻ alt có cùng từ khóa với tên files và từ khóa bài viết. Ví dụ như: tên file ảnh: thiet-ke-website-uy-tin.jpg thì từ khóa sẽ là thiết kế website uy tín.

5. Xây dựng nguồn backlink chất lượng:

Khi bạn tuân thủ đầy đủ những quy tắc ở trên thì đây sẽ là bước cuối cùng để bạn hoàn thiện tốt nhất dự án SEO để tăng thứ hạng cho website của bạn. Bạn phải có các liên kết đến các trang web của bạn từ các website khác, các liên kết nên được neo theo từ khóa mà bạn muốn xếp hạng, cũng chả sao nếu đơn giản chỉ là liên kết đến trang web liên quan đến bài viết của bạn.

Trên đây là 5 quy tắc quan trọng bạn cần chú ý trong quá trình SEO để giúp các bạn có được vị trí tốt nhất trên các công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn. Mọi nhu cầu liên quan lĩnh vực thiết kế website, SEO website, chạy quảng cáo Google Adword,.. quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0906 308 380